TRE TẦM VÔNG

:TV-001
:Liên hệ - 091.484.5254 Ngày 14 Tháng 7 Năm 2024

:CÂY TẦM VÔNG
:CTV
:4143

CHI TIẾT SẢN PHẨM

TRE TẦM VÔNG

Những bụi tre tầm vông đường kính 3 - 4m, mỗi bụi từ 20 - 30 cây, không ai nghĩ loại cây này cho thu nhập thấp, và thực tế như vậy, tầm vông cho thu nhập cao gấp đôi cây cao su trong khi công chăm sóc không đáng kể. Từ lâu nhiều nhà nông chỉ trồng xen trong vườn nhà chủ yếu để gia đình sử dụng. Qua một thời gian mất mùa mất giá người dân mới  thử nhân giống tre để thay thế. Sau đó họ mới nhận ra  "Đầu tư trồng tầm vông không tốn kém và bỏ ít công sức nhưng cho thu nhập khá. Loại tre này thích hợp với vùng khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt và ưa ánh sáng và có thể trồng trên nhiều loại đất”. Hiện nay, tre tầm vông có giá từ 20.000 đồng/cây, mỗi ha cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Nhiều người có kinh nghiệm cho biết  "Tầm vông là loại cây có nhiều mục đích sử dụng, giá trị lớn nhất là thân. Thân tre dùng trong xây dựng và làm hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài việc sử dụng làm vật liệu xây dựng như những loại tre khác, do độ bền cao, dễ uốn cong nên tre tầm vông còn được sử dụng làm bàn, ghế, kệ, tủ, đồ dùng trong nhà... Tre tầm vông dễ tiêu thụ, có bao nhiêu thương lái thu mua bấy nhiêu”.

 Tre tầm vông chủ yếu nhân giống bằng hom gốc, nghĩa là chỉ cần chọn cây tre bánh tẻ tách khỏi bụi đem trồng. Ngày nay người ta đã phát triển kỹ thuật nhân giống tre mới là chiết cành giúp cho việc nhân giống số lượng lớn dễ dàng hơn. Mật độ trồng tương tự cao su  500cây/ha, bố trí trồng theo khoảng cách cây cách cây 4m, hàng cách hàng 5m, hoặc 3m x 6m. Việc chăm sóc chỉ cần 2 năm/lần, chủ yếu phát dọn thực bì kết hợp nhặt cỏ, xới xáo đất và vun gốc. Ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế cao, tre còn góp phần bảo vệ đất, chống xói mòn, chắn gió, cải thiện môi trường, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, đặc biệt khi sử dụng phân hữ cơ càng đem lại hiệu quả cao.

Giống tầm vông xưa được người dân trồng phổ biến có giá trị như thế, giống tầm vông mỡ mới cây lớn hơn và phát triển nhanh hơn đang được thegioicaygiong nghiên cứu hy vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Trong điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt, nguồn nước khan hiếm thì việc trồng tre tầm vông ở các vùng khô hạn, thiếu nước là rất thích hợp. Mặt khác, ngoài việc thị trường đang có nhu cầu lớn về mặt hàng tre tầm vông làm vật liệu xây dựng, tầm vông còn có giá trị xuất khẩu cao trong khi diện tích trồng khó phát triển do quỹ đất không còn.
   
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách, CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP CÂY TRE TẦM VÔNG SỐ LƯỢNG LỚN, QUY CÁCH CÂY THEO YÊU CẦU. CHI TIẾT LIÊN HỆ: 098 184 33 29