PHÂN BÒ

:PB-001
:Liên hệ - 091.484.5254 Ngày 14 Tháng 7 Năm 2024

:PHÂN BÒ
:KHANH DUY
:11504

CHI TIẾT SẢN PHẨM

NHÀ PHÂN PHỐI GIÁ SỈ 

(LIÊN HỆ: 091 484 52 54)

Nguồn hàng tận gốc + Xe nhà vận chuyển = Giá thành hợp lý.

Cam kết nguồn phân tự nhiên, đảm bảo chất lượng, rất tốt cho cây trồng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường, phục vụ tận tình chu đáo nhất, giao hàng tận nơi tại tỉnh BRVT và Đồng Nai, Bình Thuận...vv.

---------0O0---------

PHÂN BÒ

Nguồn phân bò của chúng tôi đã được phơi khô, hoặc có độ ẩm, phân bò được thu gom trực tiếp từ đàn bò cỏ hoặc bò kéo xe của các hộ nông dân nên rất tốt cho cây trồng như cây bưởi, cây tiêu, cây cafe, cây bơ, cây dưa, cao su...vv.

Phân bò chúng tôi đảm bảo chất lượng, không trộn lẫn đất, rơm rạ hoặc tạp chất khác, nếu khi mua phân bò mà Quý bà con phát hiện phân bò không đúng chất lượng, chúng tôi cam kết đền tiền gấp đôi cho Quý bà con.

Phân bò khô: được thu gôm từ đàn bò cỏ

Tác dụng của phân bò: 

Phân bò có tác dụng cải tạo và duy trì chất dinh dưỡng cho đất rất tốt. Trong quá trình bón phân, đất sẽ được thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong đất giúp tăng năng suất cây trồng. Phân bò cũng góp phần quan trọng trong việc tăng dinh dưỡng cho đất, được sử dụng để chữa bệnh cho đất nghèo dinh dưỡng, nhất là đất ở vùng cao. Đất được bón phân bò ít bị sâu bệnh, đất tốt, có thể dùng đến 2-3 vụ sau.

Ưu điểm của phân bò:

- Cải tạo đất rất tốt,

- Cây ra rễ rất nhanh,

- Lá xanh, bóng mượt,

- Dễ sử dụng, giá thành rất rẻ...vv.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PHÂN BÒ

Phân bò là phân do của con bò thải ra. Phân bò được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích và có giá trị kinh tế rất cao. Một số tác dụng của phân bò là có thể kể đến là khi ướt có thể dùng làm phân bón cho cây trồng hoặc xử lý để làm phân hữu cơ. Phân bò khi phơi khô thành bánh được dùng làm nguyên liệu cho chất đốt, đây là thứ rất quý đối với người dân du mục trên thảo nguyên và sa mạc vì ở đó không có cây củi và rơm rạ. Nó phân bò khô đôi khi được cho là có khả năng sát khuẩn và chữa bệnh theo những niềm tin tôn giáo của người Ấn Độ.

Ở Việt Nam chúng ta, phân bò được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là các cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây hồ tiêu, cây cà phê, cây bưởi, cây cam, cây nhãn, mít,.... Với những đặc điểm thân thiện với môi trường, chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ, phân bò là loại phân tốt có tác dụng cải tạo đất nhờ hoạt động của các vi sinh vật có lợi, giúp cho đất trở nên tơi xốp, giảm thất thoát hơi nước, tăng mùn đất làm bền bền vững, giúp cho cây trồng tăng cả về chất lượng lẫn sản lượng quả…vv

Để sử dụng phân bò hợp lý, xin bà con chúng ta lưu ý một số điểm như sau:

Phải biết nguồn gốc rõ ràng nơi nuôi con bò cho phân. Nhiều người mua phân bò về mà không tìm hiểu nguồn gốc của bò cho phân được nuôi từ đâu? Đối với bò được nuôi từ vùng nước ô nhiễm, mặn hay lợ... vv khi vệ sinh rửa chuồng trại, người chăn nuôi thường dùng nước này để rửa chuồng, dẫn đến nước, chất ô nhiễm sẽ bị thấm vào phân…vv. Đặc biệt là hàm lượng muối trong nước mặn sẽ thấm vào phân bò, gây nên tình trạng chai đất, không tốt cho cây trồng. Do đó bà con cần lưu ý tìm hiểu kỹ về nơi nuôi bò, thức ăn cho bò trước khi mua.

Sau đây là Phương pháp ủ phân bò hiệu quả (có thể áp dụng cho mọi loại phân chuồng)

Nguyên liệu:

-Phân chuồng, cỏ, xơ dừa, vỏ cà phê, trấu,…vv

-1 kg Trichoderma ủ cho 500kg phân chuồng

-Bạt che, đậy kín tránh ảnh hưởng của mưa nắng

Tiến hành:

-Phân khô mua về trộn, trải đều thành lớp sâu 25 – 30 cm

-Pha 1 kg Trichoderma với 200 lít nước

-Cho dung dịch vừa pha vào vòi hoa sen, tưới đều lên lớp phân vừa trải. Tưới đủ ẩm (nắm phân chuồng lên tay có cảm giác mát, vắt ko ra nước).

-Tiếp tục trải thêm một lớp phân chuồng dày 25 – 30 cm lên lớp vừa trải, và tiếp tục tưới như trên. Làm tương tự như vậy đến hết đống. Chú ý tưới vừa đủ, không được tưới đẫm quá.

-Sau khi làm xong, bà con tiến hành xúc lại phân chuồng thành đống, rồi đậy bạt lại.

Sau 10 ngày, bà con mở bạt ra kiểm tra. Nắm phân chuồng lên bằng tay và cảm nhận độ ẩm. Nếu khô quá thì chúng ta có thể tưới thêm nước.

Trộn đều phân lại, đánh đống và đắp bạt ủ lại.

-Sau 30 ngày tiếp theo , bà con mở bạt ra kiểm tra. Phân chuồng lúc này đã được ủ hoai mục hết, và cũng không còn nóng nữa. Lúc này, bà con có thể sử dụng để bón cho cây trồng.

Ngoài ra có thể sử dụng Trichoderma để tưới cho cây con, giúp tăng sức đề kháng của cây trồng, tăng sức chống chịu sâu bệnh của rễ. Liều lương sử dụng tương tự như trên, hòa theo tỷ lệ 1 kg Trichoderma với 200 lít nước nhé.

 

Chế phẩm Trichoderma là một loại nấm sống phổ biến trong đất, ở nơi có nhiều dinh dưỡng, chất hữu cơ… vv Đây là nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng với nhiều loại nấm hại gây bệnh trên cây trồng. Do đó các chế phẩm từ Trichoderma là chế phẩm sinh học hữu cơ, rất thân thiện đối với sự phát triển của cây trồng.

 

Phân hữu cơ ủ theo phương pháp nêu trên có thể sử dụng để thay thế cho 20 đến 30 % lượng phân hóa học hàng năm, giúp cho cây trồng cho năng suất cao, giúp đất không bị thoái hóa,  góp phần quan trọng cho một nền nông nghiệp bền vững.

Cảm ơn Quý bà con đã dành thời gian đọc tin, và rất vui nếu bà con mua phân ủng hộ chúng tôi, chúc bà con một vụ mùa bội thu, trân trọng!

Quý bà con có nhu cầu hợp tác làm đại lý kinh doanh hay phân phối hãy liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng kính chào! 

Địa chỉ liên hệ:

Chi nhánh 1: Phước Thạnh-Mỹ Xuân-Tân Thành-BRVT.

Chi nhánh 2: Phước Hòa-Tuy Phước-Bình Định.

Liên hệ điện thoại hotline/Zalo: 091.484.5254.